Thiết kế và số hóa 3D

Sự ra đời của dịch vụ số hóa 3D

Trong hàng nghìn năm, con người đã sử dụng nhiều công cụ cho phép các phép đo điểm để lập tài liệu, phân tích. Chỉ gần đây, chúng ta mới có thể thu thập hàng nghìn, hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ điểm đo để mô tả các đối tượng xung quanh chúng ta và môi trường vật chất của chúng ta.

Bằng cách sử dụng các công cụ như máy quét 3D, giờ đây chúng ta có thể chụp các vật thể trong bảo tàng (chẳng hạn như đầu lâu) với độ trung thực đáng kinh ngạc. Khi chúng tôi đã thu thập dữ liệu, chúng tôi có thể sử dụng trình xem 3D tại 3D Industry để cung cấp nội dung.

Gần đây nhất, chúng tôi đã cắm dữ liệu 3D của Smithsonian vào các hệ thống VR và AR để cho dù bạn đang ở đâu trên hành tinh, bạn đều có thể xem, tương tác và thưởng thức các bộ sưu tập hoặc khoa học của Smithsonian trong một trang web Nghiên cứu về môi trường hoàn toàn nhập vai.

Vào mùa xuân năm 2015, nhóm Smithsonian 3D đã hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Smithsonian để quét 3D mô hình điêu khắc của Hiram Power về một nô lệ Hy Lạp (1843). Vincent Rossi và Jonathan Blundell đã quét vật thể bằng phép đo quang và Máy quét cánh tay Laser Faro, đồng thời cung cấp dữ liệu trực tuyến. Nhóm cũng tạo ra một bản sao in 3D 1: 1, được trưng bày tại Phòng trưng bày Renwick. Giờ đây, bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể xem và tải xuống bản quét 3D về nô lệ Hy Lạp.

Năm 2011, nhóm Smithsonian 3D đã sử dụng Faro Laser Arm và máy quét Faro Focus để ghi lại địa điểm hóa thạch cá voi ở sa mạc Atacama của Chile. Trong quá trình xây dựng đường cao tốc Pan American, các công nhân xây dựng đã phát hiện ra hàng chục bộ xương cá voi hóa thạch có niên đại 5 triệu năm.

Việc xây dựng đường đã bị tạm dừng để các mẫu vật có thể được trích xuất một cách an toàn, nhưng khung thời gian quá nhanh nên nhóm Smithsonian chỉ có 5 ngày để chụp lại môi trường và các mẫu vật 3D.

Với công nghệ quét 3D, bản quét 3D nắm bắt được hóa thạch, thông tin ngữ cảnh và môi trường. Trong khi các hóa thạch được khai thác từ lòng đất và hiện được đặt an toàn trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Chile, địa điểm này không còn tồn tại ngoài dữ liệu quét 3D do nhóm Smithsonian thu thập. Thông tin cơ bản này tỏ ra vô giá đối với các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian.

Văn phòng Chương trình số hóa là nguồn lực cốt lõi cho Văn phòng Giám đốc Thông tin Smithsonian, làm việc với tất cả 19 bảo tàng Smithsonian và chín trung tâm nghiên cứu. Thông qua làm việc chăm chỉ và một số quan hệ đối tác quan trọng trong công nghệ trong đó có 3D Industry, nhóm dự án số hóa 3D chỉ gồm 5 người của nó đã thành lập Smithsonian như một công ty hàng đầu trong công nghệ 3D bảo tàng. Với 154 triệu mặt hàng trong bộ sưu tập của Smithsonian — chưa đến 1% trong số đó được trưng bày — Smithsonian có cơ hội tuyệt vời để sử dụng công nghệ quét 3D để giúp bất kỳ ai trên thế giới có kết nối internet đều có thể nhận được nhiều bộ sưu tập hơn.

Số hóa 3D hỗ trợ mục tiêu của Smithsonian là cung cấp quyền truy cập rộng rãi, phổ cập vào các nguồn tài nguyên vô tận. Bộ sưu tập Smithsonian thành một nền tảng tài nguyên có thể truy cập toàn cầu cho phép các nhà nghiên cứu kết nối các điểm và các nhà giáo dục để truyền cảm hứng học tập, bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *