Thiết kế kiểu dáng công nghiệp

Thế kế kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp cho sản phẩm có một diện mạo mới, kiểu dáng khác biệt giúp làm tăng tính cạnh tranh cũng như thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trước đây, để cho ra đời những sản phẩm mới, người ta bắt đầu phác thảo ý tưởng của mình trên giấy. Sau đó tính toán kích thước và chọn chất liệu phù hợp. Các nguyên mẫu sau đó được tạo ra, và thành phẩm sau đó được thử nghiệm và phát triển. Nó đã không bắt đầu sản xuất hàng loạt cho đến lúc đó.

Hiện nay, với sự phát triển hoàn thiện của các phần mềm hỗ trợ thiết kế. Kỹ thuật đảo ngược cũng đang được sử dụng rộng rãi hơn.

Bản chất của công nghệ này là sử dụng máy quét 3D để quét hình dạng của sản phẩm thực tế. Dữ liệu sau đó được chuyển sang phần mềm CAD để hiệu chỉnh các thông số. Mô hình điều chỉnh được đưa vào phần mềm CAE để mô phỏng tính toán, sau đó thiết kế được điều chỉnh lại để tối ưu hóa.

Lợi ích của việc thiết kế kiểu dáng công nghiệp là gì?

Đối với chủ doanh nghiệp, thiết kế kiểu dáng công nghiệp có thể là một tài sản kinh doanh có giá trị. Sự thành công của một sản phẩm thường bị ảnh hưởng bởi vẻ ngoài của nó; trong cơ sở người tiêu dùng có xu hướng thẩm mỹ, bề ngoài của một sản phẩm thời trang thường quan trọng hoặc quan trọng hơn chức năng của nó.

Việc giành được độc quyền cho một dạng sản phẩm cụ thể có thể mang lại lợi tức đầu tư đáng kể, vì nó ngăn những người khác sao chép các thiết kế phổ biến. Độc quyền có nghĩa là chỉ bạn mới có thể tạo ra sản phẩm của mình và cho phép bạn đặt giá mà không bị đối thủ cạnh tranh cắt giảm.

Nếu kiểu dáng công nghiệp của bạn bị đối thủ cạnh tranh vi phạm khi sử dụng kiểu dáng về cơ bản không thể phân biệt được, bạn có thể đưa vụ việc của mình ra tòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc bán bị mất mà bạn phải chịu do vi phạm đăng ký kiểu dáng. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm cao cấp dựa trên kiểu dáng công nghiệp mà không phải lo lắng về việc bắt chước bởi các đối thủ cạnh tranh có khả năng làm cho sản phẩm rẻ hơn hoặc không thể mở rộng quy mô sản xuất nhanh hơn.

Ngoài ra, khả năng tồn tại trên thị trường do kiểu dáng công nghiệp của bạn cung cấp có thể giúp bạn xây dựng thiện chí đối với nhãn hiệu của mình dưới các hình dạng và hình thức cụ thể. Có đủ uy tín trong việc xây dựng công thức sản phẩm là cơ sở duy nhất để loại trừ người khác sao chép thiết kế của bạn.

Khoảng thời gian độc quyền do đăng ký kiểu dáng công nghiệp cung cấp cho phép bạn tạo dựng danh tiếng trong một kiểu dáng cụ thể và sau đó có thể cung cấp cho các quyền nhãn hiệu được bảo hộ đó có thể kéo dài, nếu đủ danh tiếng được duy trì ngay từ đầu.

3D INDUSTRY là một trong những công ty thiết kế kiểu dáng công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp tại 3D INDUSTRY

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp đặt con người vào trung tâm của quá trình.3D Industry hiểu sâu sắc về nhu cầu của người dùng thông qua sự đồng cảm và áp dụng quy trình giải quyết vấn đề thực dụng, lấy người dùng làm trung tâm để thiết kế sản phẩm, hệ thống, dịch vụ và trải nghiệm sản phẩm.

3D INDUSTRY xử lý các vấn đề liên quan chiến lược trong quá trình đổi mới và có chiến lược chuyên nghiệp để xây dựng cầu nối giữa các lĩnh vực chuyên môn và lợi ích kinh doanh khác nhau. Chúng tôi đánh giá cao tác động kinh tế, xã hội và môi trường của công việc cũng như sự đóng góp của họ trong việc cùng nhau tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *