Thiết kế khuôn mẫu

3D INDUSTY cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế và sản xuất khuôn mẫu

Thiết kế khuôn dập

Khuôn dập là một công cụ chính xác đặc biệt, độc nhất vô nhị dùng để cắt và tạo hình tấm kim loại thành hình dạng hoặc hình dạng mong muốn. Các bộ phận cắt và tạo hình của khuôn thường được làm bằng một loại thép đặc biệt, gọi là thép công cụ (tool steel). Khuôn cũng có thể chứa các phần cắt và hình làm bằng cacbua xi măng hoặc các vật liệu chịu mài mòn cứng khác.

Dập là một hoạt động tạo hình nguội, có nghĩa là không có nhiệt. Tuy nhiên, các bộ phận dập thường có khuôn rất nóng do nhiệt sinh ra do ma sát trong quá trình cắt và tạo hình.

Khuôn dập được xem là công cụ chuyên dụng được tùy chỉnh để sản xuất một thiết kế cụ thể, cho dù đó là một mặt hàng thông thường đơn giản hay một bộ phận lắp ráp máy tính phức tạp. Khuôn có thể được thiết kế để thực hiện một chức năng đơn lẻ hoặc là một phần của chuỗi các chức năng xảy ra theo từng giai đoạn.

Đây là công cụ tạo hình ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm. Nó phải chính xác về chất lượng, quy trình, độ bền chịu được áp lực cao.

Để đáp ứng yêu cầu tạo hình sản phẩm, khuôn dập nguội được cấu tạo bởi hai bộ phận chính là khuôn bế trên và khuôn dập dưới. Cụ thể, khuôn dập trên hay còn gọi là chày được gắn vào búa và hoạt động nhờ áp lực của búa, còn khuôn dưới được cố định trong quá trình dập.

Đặc điểm của khuôn dập là được gia công bằng khuôn dập và thiết bị dập, dễ tự động hóa, năng suất cao, dễ vận hành.

Thành phẩm thu được bằng phương pháp dập thường không cần gia công, đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu.

Thiết kế khuôn dập chất lượng cao tại 3D Industry

3D Industry cung cấp đầy đủ các dịch vụ về thiết kế và sản xuất khuôn mẫu. Chúng tôi chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất khuôn dập nguội cho các ứng dụng tạo hình kim loại.

Quy trình sản xuất khuôn dập bắt đầu với việc kỹ sư thiết kế khuôn dập trên CAD. Tạo khuôn xốp để đúc khuôn kim loại dựa trên thiết kế khuôn, sau đó được đưa đến trung tâm gia công CNC để hoàn thiện khuôn dập.

Một đội ngũ kỹ sư tiến hành kiểm tra chất lượng và thử nghiệm sản phẩm trước khi bắt đầu dây chuyền sản xuất một bộ phận. Công ty sử dụng quy trình mô phỏng khả năng hình thành của các bộ phận và tiến hành nghiên cứu để đảm bảo rằng các khuôn dập đáp ứng yêu cầu chất lượng của khách hàng.

Thiết kế khuôn dập phải được phân tích, mô phỏng kết cấu và hiệu quả hoạt động trên phần mềm chuyên dụng để tránh sai sót. Do áp lực lớn, ứng suất uốn và ma sát tác động lên khuôn nên khi chế tạo khuôn dập nguội cần chọn vật liệu sản xuất có độ cứng, độ bền và độ dẻo dai cao.

Lợi ích khi thiết kế khuôn dập 3D Industry:

 • Giá thành hợp lý
 • Thiết kế, kiểm tra theo đúng khuôn mẫu
 • Thời gian thiết kế nhanh
 • Chất lượng thiết kế tốt bởi các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, giúp tăng năng suất dập, đảm bảo cơ tính và chất lượng bề mặt sản phẩm, tối ưu hóa độ chính xác của sản phẩm, giảm diện tích sản xuất.

Khuôn dập

Thiết kế khuôn nhựa

Khuôn nhựa là một công cụ dùng để tạo hình sản phẩm nhựa, được thiết kế theo số chu kỳ mong muốn. Hay có thể định nghĩa là một tổ hợp gồm nhiều bộ phận được ghép lại với nhau, trong đó nhựa được bơm vào, làm nguội rồi phun ra.

Kích thước và kết cấu của khuôn phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của sản phẩm. Năng suất sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế khuôn, và nếu yêu cầu sản xuất khối lượng thấp thì không cần khuôn nhiều khoang hoặc khuôn kiến ​​trúc cao cấp.

Hai bước quan trọng nhất trong tính toán thiết kế khuôn là thiết kế sản phẩm và thiết kế khuôn. Bước đầu tiên trong thiết kế khuôn là có một bản vẽ sản phẩm hoàn chỉnh. Khi thiết kế, mẫu gốc hoặc mô hình 3D sẽ rất có lợi.

Nếu các chi tiết phức tạp hoặc các mẫu đặc biệt, có thể sử dụng phần mềm trên máy tính để thực hiện.

Bước tiếp theo là chọn model máy và loại khuôn, quyết định số lượng sản phẩm có thể đổ khuôn trong một lần, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng.

Ưu điểm của khuôn nhựa

 • Rẻ hơn so với các cách khác, và tuổi thọ khuôn dài.

Giá trị của khuôn nhựa khá cao, nhưng một khi khuôn được tạo ra, bạn có thể sản xuất một số lượng lớn các bộ phận bằng nhựa với chi phí tối thiểu. Vì lý do này, chi phí để sản xuất thành phẩm số lượng lớn sẽ trở nên ít đi rất nhiều so với các cách khác.

 • Chính xác.

Khuôn nhựa có độ chính xác cao có thể làm hầu hết mọi loại chi tiết nhựa. Có những hạn chế nhất định về thiết kế, nhưng khuôn được sản xuất cho phép thành phẩm rất chính xác.

 • Hiệu quả cao.

Những công việc này. Nhanh như thế nào? Trong khi tốc độ phụ thuộc vào độ phức tạp của khuôn, thời gian chu kỳ thường chỉ khoảng 15 đến 30 giây giữa các chu kỳ.

 • Tính linh hoạt.

Ngoài việc là một quá trình sản xuất chính xác, ép nhựa còn là một quá trình linh hoạt. Ý của chúng tôi là có thể dễ dàng thay đổi loại vật liệu được sản xuất và màu sắc của sản phẩm được sản xuất.

 • Ứng dụng rộng rãi.

Ép nhựa là một trong những quy trình sản xuất nhựa phổ biến nhất. Chỉ cần nhìn xung quanh – bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm có thể đã được tạo ra thông qua quá trình này.

 • Chi phí lao động thấp.

Thiết bị ép phun thường hoạt động bằng cách sử dụng công cụ tự động, tự động để giữ cho các hoạt động được tổ chức hợp lý và sản xuất liên tục, yêu cầu giám sát tối thiểu.

 • Lý tưởng để chế tạo các bộ phận có độ bền cao.

Một lợi ích tuyệt vời của khuôn nhựa là chất độn có thể được thêm vào các thành phần trong quá trình xử lý, làm giảm mật độ của nhựa lỏng trong khi tăng độ bền của chi tiết đã hoàn thành.

 • Sản phẩm mịn và đẹp.

Khuôn nhựa sản xuất đạt yêu cầu hoàn thiện cuối cùng. Bề mặt sản phẩm ra khỏi khuôn thực sự tốt.

Thiết kế khuôn nhựa đạt chuẩn tại 3D Industry

3D Industry là đơn vị thiết kế khuôn nhựa cực kì uy tín, luôn chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Khi thiết kế khuôn nhựa tại 3DI, bạn có thể yên tâm về kết quả thu được cũng như tính chuyên nghiệp trong quá trình hợp tác.

 • Đảm bảo độ chính xác về kích thước và hình dáng sản phẩm.
 • Đảm bảo cả khoang và lõi đều có độ bóng cần thiết để đảm bảo độ bóng của sản phẩm.
 • Đảm bảo nó ở đúng vị trí so với các nửa khuôn.
 • Đảm bảo lấy sản phẩm ra khỏi khuôn dễ dàng.
 • Vật liệu làm khuôn có khả năng chống mài mòn cao và dễ gia công.
 • Khuôn cứng khi hoạt động, và từng bộ phận của khuôn không biến dạng hoặc lệch khỏi vị trí cần thiết khi chịu áp lực lớn.
 • Khuôn phải có hệ thống làm mát xung quanh khoang, do đó lòng khuôn có nhiệt độ ổn định để vật liệu dễ điền đầy vào khoang và hình thành nhanh trong lòng khuôn, từ đó rút ngắn chu kỳ ép và nâng cao năng suất.
 • Khuôn có kết cấu hợp lý và không quá phức tạp phù hợp với khả năng kỹ thuật hiện có.

Khuôn nhựa

Thiết kế khuôn ép nhôm

Từ lâu, nhôm đã được coi là vật liệu chính cho các công cụ nguyên mẫu vì giá thành và tính sẵn có, dễ gia công và độ tin cậy cao. Nhôm hiện đã được dùng để ép khuôn để tiết kiệm chi phí, cải thiện thời gian chu kỳ, cải thiện hiệu suất gia công và đánh bóng, và tăng hiệu quả của quá trình.

Nhôm có thể được sử dụng để làm khuôn cho quá trình ép phun. Nhôm là một vật liệu giá cả phải chăng, dễ sử dụng và có nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, khuôn nhôm, mặc dù ít tốn kém hơn một chút để sản xuất, nhưng được coi là kém hơn so với khuôn thép.

Các trường hợp sử dụng công cụ nhôm

Có nhiều cách để tối đa hóa các đặc tính vật lý của nhôm được sử dụng làm khuôn ép. Với khuôn nhôm, bạn có thể tránh được các khoản đầu tư lớn và hàng tháng chờ đợi.

Tạo mẫu nhanh

Nhôm là vật liệu tốt nhất để tạo khuôn ép tạo mẫu nhanh làm nguyên mẫu thử nghiệm. Tạo mẫu không yêu cầu dung sai chặt chẽ và tuổi thọ dụng cụ dài. Nhưng họ cần các công cụ sản xuất hiệu quả về chi phí và thời gian thực hiện ngắn. Những yêu cầu này làm cho nhôm trở thành ứng cử viên tốt nhất cho các công cụ tạo mẫu.

Sản xuất hàng loạt quy mô nhỏ

Nhôm là vật liệu tốt nhất cho khối lượng sản xuất dưới 5.000 chu kỳ. Nó cho phép các công ty mở rộng quy mô năng lực sản xuất. Bạn có thể sản xuất một số lượng hạn chế các bộ phận với một phần nhỏ so với chi phí thông thường. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phương pháp chạy nhanh đến thất bại khi làm việc với khuôn nhôm để giúp bạn tránh chi phí bảo trì không cần thiết.

Các loại nhôm dụng cụ được đề xuất

Công ty sản xuất không sử dụng bất kỳ loại nhôm nào để gia công. Bạn phải sử dụng hợp kim nhôm tùy theo mục đích sử dụng, vì các loại nhôm có các đặc tính khác nhau. Vì vậy, ở đây chúng tôi thảo luận về các hợp kim tốt nhất cho khuôn ép.

 • 7075 (T651) Nhôm cấp hàng không

Hợp kim nhôm máy bay 7075 là sự lựa chọn vật liệu tốt nhất cho khuôn ép nhôm. Nó có độ bền cao và khả năng gia công tuyệt vời so với các loại nhôm khác. Nó thích hợp cho các công cụ tạo mẫu và tạo khuôn. Sử dụng các kỹ thuật gia công được khuyến nghị và sử dụng đúng cách, một khuôn duy nhất có thể tạo ra tới hàng triệu sản phẩm.

 • 6013 nhôm chịu nén độ bền cao

Nhôm 6013 mang lại lợi thế sản xuất cầu. Nó có khả năng gia công trong phạm vi chấp nhận được, với khả năng chống ăn mòn và có khả năng hàn. Nó có thể chứa khoảng vài trăm nghìn chu kỳ.

 • 2024 Nhôm mục đích chung

Hợp kim nhôm 2024 là nguyên liệu đầu vào cho khuôn ép. Nó phù hợp để thổi khuôn và bọt cấu trúc. Hàm lượng đồng cao của nó làm cho nó hơi đắt tiền, nhưng cung cấp hiệu suất ăn mòn chấp nhận được.

Ưu điểm của khuôn ép nhôm so với các công cụ truyền thống

Trong một số trường hợp, nhôm cung cấp kết quả tốt hơn so với các công cụ truyền thống. Không có nghi ngờ gì về việc các công cụ truyền thống có thể hỗ trợ sản xuất khối lượng lớn. Nhưng nhôm có những lợi thế khác biệt khi được sử dụng để tạo mẫu nhanh.

 • Giá rẻ

Khuôn ép đùn nhôm có lợi thế là sản xuất hàng loạt nhỏ. Việc chế tạo nhiều bộ phận bằng một công cụ thông thường sẽ khiến bạn phải trả giá gấp 10 lần. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nhôm, bạn có thể sản xuất các bộ phận chi phí thấp hơn với số lượng ít hơn.

Hãy nhớ rằng nhôm có tỷ lệ chi phí trên trọng lượng tốt hơn thép. Nhưng nhôm ít đặc hơn và cồng kềnh hơn. Đó là lý do tại sao nhôm có thể cung cấp nhiều khuôn hơn với cùng một mức giá.

 • Thời gian hoàn thiện nhanh

Nhôm là lựa chọn tốt nhất cho năng suất thấp để tạo mẫu nhanh. Nhưng hãy nhớ rằng có một số kỹ thuật sản xuất được khuyến nghị để tận dụng tối đa nhôm.

Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chuyên gia về dụng cụ càng sớm càng tốt để tận hưởng những lợi ích của việc ép phun bằng nhôm.Tạo mẫu nhanh không yêu cầu bề mặt hoàn thiện mịn, dung sai chặt chẽ và thiết kế phức tạp. Nhôm mềm hơn thép nên cắt và tạo hình nhanh hơn. Nhôm cũng không cần xử lý nhiệt so với các công cụ thông thường.

 • Rút ngắn thời gian chu kỳ

Các nhà sản xuất rút ngắn thời gian chu kỳ để gia công nhanh chóng bằng cách sử dụng khuôn nhôm. Hệ số dẫn nhiệt của nhôm gấp 5 lần các dụng cụ bằng thép thông thường. Bạn cũng có thể giảm nhu cầu làm mát bằng nước nhờ đặc tính tản nhiệt tuyệt vời của nhôm.

Thiết kế khuôn ép nhôm ở đâu?

Ý tưởng chính của việc sử dụng khuôn nhôm là tạo ra các khuôn hiệu quả về chi phí cho quá trình ép phun hàng loạt nhỏ. Nhôm dễ cắt và làm nguội nhanh chóng, giảm thời gian chu kỳ và chi phí. Khi khuôn nhôm đã sẵn sàng, việc sản xuất thông qua việc tạo mẫu nhanh có thể bắt đầu gần như ngay lập tức. Việc tạo mẫu nhanh chóng đòi hỏi các chuyên gia phải nhận ra toàn bộ tiềm năng của việc sử dụng nhôm.

Với ý tưởng đó, 3D Industry là một trong số đơn vị thiết kế khuôn ép nhôm uy nhất hiện nay. 3DI nắm rõ được các ưu điểm và nhược điểm của khuôn ép nhôm từ đó đưa ra các giải pháp cho khách hàng để tận dụng loại khuôn ép này một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *