Mastercam trong gia công CNC

Gia công CNC là phương pháp gia công áp dụng công nghệ CNC hiện đại (điều khiển số bằng máy tính) đạt độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng.

Trong gia công CNC, một máy loại bỏ vật liệu khỏi khối rắn để tạo ra một bộ phận dựa trên mô hình CAD. Các bộ phận được sản xuất CNC có dung sai rất chặt chẽ và đặc tính vật liệu tuyệt vời có khả năng lặp lại cao, do đó tối ưu hóa chi phí khi sản xuất hàng loạt nhỏ đến trung bình (lên đến 1000 bộ phận). thông tin chi tiết).

Khi nói đến gia công CNC, hai phương pháp gia công chính thường được sử dụng trong sản xuất là phay và tiện.

Gia công CNC là phương pháp gia công kim loại vô cùng phổ biến, chiếm hơn 50% hoạt động sản xuất trong các doanh nghiệp, nhà máy, do sản phẩm được chế tạo ra là những chi tiết cơ bản của máy cơ hay các linh kiện khác. Các chi tiết, linh kiện, phụ tùng của ngành chế tạo máy, ô tô, xe máy cho đến các ngành hàng không, vũ trụ hiện nay.

Một thách thức đối với các tổ chức gia công sử dụng máy CNC là không biết phần mềm CAM nào là tốt và phù nhất cho công việc của họ.

Thêm vào đó, chi phí để mua bản quyền để sở hữu license cũng không nhỏ đòi hỏi doanh nghiệp tổ chức phải có nguồn vốn vượt trội.

Việc Crack phần mềm luôn không phải là giải pháp khả quan, khi nó bị cấm ở trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam nói riêng.

Ngoài ra, việc sở hữu thợ CNC lành nghề lại là 1 trở ngại vô cùng lớn, khi mà việc đào tạo rất tốn thời gian, và nhân lực CNC lành nghề khá hiếm.

Kỹ thuật viên không chỉ cần hiểu phần mềm CAM và lập trình CNC, kỹ thuật viên cũng cần hiểu gia công. Điều này gây khó khăn cho việc tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp.

Vấn đề đặt ra ở nhân sự là quá rõ ràng, khi mà người hiểu về phần mềm thì kĩ thuật gia công không được lành nghề và ngược lại người gia công tốt thường sẽ không hiểu về phần mềm.

PHẦN MỀM MASTERCAM

Nếu tổ chức của bạn đang gặp các bất cập kể trên. Đừng lo lắng 3D Industry xin giới thiệu giải pháp cho bạn.

Mastercam là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dùng để thiết kế các mô hình 2D, 3D trên máy tính hỗ trợ vận hành các chi tiết gia công CNC trong lĩnh vực cơ khí. Khả năng thiết kế của Mastercam phục vụ nhu cầu thiết kế đơn giản hơn, ít mạnh mẽ hơn nên người dùng thường sử dụng các phần mềm thiết kế khác với các bộ công cụ đầy đủ chức năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *