Giải pháp 3D trong Nha Khoa

Công nghệ in 3D được ứng dụng trong nha khoa mang lại một giải pháp hữu ích về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

In 3D là một công nghệ đang phát triển cho phép người dùng nhập thông tin kỹ thuật số vào các máy in đặc biệt để tạo ra các mô hình 3D dựa trên các thông số chính xác.

In 3D đã được sử dụng trong nha khoa, nhưng do chi phí cao và kích thước lớn của máy in 3D, nó bị giới hạn trong các phòng thí nghiệm lớn với ngân sách và khối lượng để thực hiện nó. Những máy in này chủ yếu được sử dụng để tạo ra các mô hình chính xác về răng và miệng của bệnh nhân để hỗ trợ lập kế hoạch điều trị.

Theo thời gian, công nghệ in 3D ngày càng phát triển, các dụng cụ với kích cở khả dụng và với giá thành phù hợp đã được ra đời, đáp ứng nhu cầu của các nha sĩ.

Nó có thể giúp người dùng mô phỏng và hướng dẫn giải phẫu trong lĩnh vực y tế thay vì phải gửi đến phòng thí nghiệm như trước, điều này không những giúp cải thiện độ chính xác mà còn tiết kiệm được khoản chi phí lớn.

Ứng dụng công nghệ 3D trong Nha Khoa.

Ưu Điểm của ứng dụng công nghệ 3D trong nha khoa

Thay răng

Ngày nay, hầu hết các nha sĩ quét miệng của bệnh nhân bằng công nghệ kỹ thuật số. Điều này thường được thực hiện trước khi làm thủ tục thay thế răng đã mất. Công nghệ 3D sẽ giúp nha sĩ kiểm tra toàn bộ khu vực đặt răng nhân tạo, thiết kế, xem trước và thực hiện một cách chính xác hơn.

Cấy ghép răng

Ca phẫu thuật thành công đòi hỏi sự thành thạo và khéo léo chính xác đến từng milimet. Với sự hỗ trợ của công nghệ 3D, nha sĩ có thể quét các khu vực cần cấy ghép. Vì cấy ghép thường được đặt gần xương hàm nên việc điều trị thích hợp là rất quan trọng, bao gồm kích thước, chất liệu và tay nghề chính xác.

Tạo mẫu răng

Tạo mẫu răng là một quy trình mà hầu hết các nha sĩ thực hiện cho những bệnh nhân cần răng giả mới. Trước khi đúc một khuôn mặt giả, trước tiên phải cung cấp một mô hình. Công nghệ 3D trong nha khoa giúp nha khoa đạt được kích thước và hình dạng chính xác. Quá trình thực hiện tương tự đối với bệnh nhân cần niềng răng hoặc Invisalign. Bác sĩ chỉnh nha đầu tiên phải tạo ra một mô hình để điều trị chính xác răng và thiết kế khung niềng.

Dịch vụ in 3D cho Nha khoa tại 3D Industry

3D Industry cung cấp các giải pháp cũng như thiết bị in 3D nhằm giải quyết các vấn đề bất cập, khó khăn trong lĩnh vực Nha Khoa.

  • Trang thiết bị, công nghệ hiện đại, độ chính xác cao giúp hạn chế tối đa hỏng hóc, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Đội ngũ nhân viên lành nghề, nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, lấy ngay trong lần đầu tiên.
  • Thiết kế với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết để tránh sai lầm.
  • Đáp ứng được yêu cầu cao thì yêu cầu về tay nghề của người thợ rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *