Giải pháp 3D cho Nghiên cứu & giáo dục

Trong giáo dục công nghệ, quét 3D và in 3D giúp những bài học trở nên sinh động và trực quan hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh công nghệ 3D đang ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi và là giải pháp tối ưu hóa cho rất nhiều ngành nghề, việc áp dụng trong nghiên cứu và giáo dục là 1 trong những lĩnh vực được ưu tiên để tạo ra nguồn nhân lực ưu tú và nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới trong thời đại 4.0 này.

Tuy nhiên việc loại bỏ các tư duy truyền thống trong việc nghiên cứu & giáo dục là vấn đề nan giải.

Kiến thức nhàm chán, khái niệm khô khan sẽ rất khó để tư duy và giết chết dần óc sáng tạo.

Thế giới quan của tư duy thiết kế kém hiệu quả, không có sự đột phá cần được thay đổi

Công cụ trực quan là dụng cụ cần thiết để hổ trợ cho việc sáng tạo và đưa ra các ý tưởng táo bạo.

Vận dụng thực tiễn, các công cụ trực quan trở nên cần thiết hơn để đưa các khái niệm trừu tượng trở nên sống động.

Với những vấn đề trên việc đưa công nghê quét 3D và in 3D vào đào tạo và nghiên cứu là điều thiết yếu và sẽ càng phát triền tỷ lệ thuận với sự phát triển xã hội.

Công nghệ 3D trong đào tạo đã đạt được sức hút rất lớn, và khi nó thay đổi và phát triển theo hướng tích cực.. Kỹ thuật, hóa học, toán học, tất cả đều sử dụng máy in 3D, nhưng lợi thế thực sự là phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo ở môn sinh học. Tất cả trẻ em, dù lớn hay nhỏ, đều có thể phát triển tư duy từ sự bùng nổ trí tưởng tượng mà công nghệ 3D áp dụng vào giáo dục mang lại.

Máy in 3D trong nghiên cứu và giáo dục.

In 3D cải thiện việc học trong lớp và trực tuyến

Hầu hết học sinh học tốt hơn khi lớp học vui vẻ và hấp dẫn. In 3D cho phép các nhà giáo dục thiết kế các trải nghiệm học tập phong phú để đưa việc học trên màn hình máy tính vào tay học sinh.

Máy in 3D mang thế giới 3D kỹ thuật số vào cuộc sống, khuyến khích chia sẻ, làm việc theo nhóm, lập kế hoạch, thiết kế và suy nghĩ về những ý tưởng khó hoặc phức tạp.

In 3D thúc đẩy quá trình sáng tạo

Nó làm tăng tính sáng tạo và sự nhiệt tình khi một nhà khoa học, kỹ sư hoặc nhà toán học tương lai có thể cầm trên tay mô hình thực tế mà họ đã chế tạo.

Các mô hình 3D này có thể có các chi tiết sống động, chính xác và bền. Giờ đây, một ý tưởng có thể trở thành hiện thực và học sinh có thể đo, giữ, uốn, gấp và thỏa chí sáng tạo với mô hình 3D.

Nhiều ngành và nghề trên thế giới hiện nay đã sử dụng in 3D. Nó không bị giới hạn bởi văn hóa hay ngôn ngữ. Giáo dục sử dụng hình thức công nghệ này để khai phá tiềm năng tiềm ẩn của học sinh; nếu học sinh có ý tưởng, học sinh có thể biến nó thành hiện thực trong mô hình 3D. Thế giới kỹ thuật số, công nghệ cao hiện nằm trong tay học sinh và sinh viên của ngày hôm nay có thể xây dựng dựa trên mô hình 3D vì một ngày mai tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *