Giải pháp 3D cho chế tác Kim Hoàn

Nghề kim hoàn đã tồn tại rất lâu đời từ hàng ngàn năm trước công nguyên và đã tồn tại như một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển cùng lịch sử loài người.

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên cả nước, công nghệ chế tác nữ trang chủ yếu dựa vào thủ công. Được thiết kế thủ công, đánh sáp bằng tay… Điều này hạn chế việc sản xuất những mẫu trang sức phức tạp, đòi hỏi nhiều nét vẽ nhỏ, sắc nét, đòi hỏi cao về sự cầu kỳ.

Việc tạo ra 1 món trang sức hầu hết dựa vào tay nghề người nghệ nhân làm ra nó, rất khó để có thể làm ra các sản phẩm với kiểu mẫu với độ chính xác cao, ngoài ra các trang sức cao cấp với độ bóng và sắc nét cao theo yêu cầu của người dùng ngày càng lớn khiến cho việc chế tạo ra nó đã trở nên khó khăn hơn. Hạn chế của thợ kim hoàn đó là bàn tay con người không thể làm những thứ quá phức tạp.

Tuy nhiên, từ khi công nghê 3D phát triển nó đã trở thành 1 bước ngoặc cho các thợ kim hoàn. Thiết kế trang sức hoàn toàn trên máy móc với công nghệ in 3D đã được 3D Industry hiện thực hóa.

Nhành kim hoàn xưa và nay.

Ưu điểm áp dụng máy in 3D cho chế tác kim hoàn

 • 100% thiết kế ban đầu đảm bảo.
 • Đường nét tinh xảo, sắc nét và đẹp không thua gì hàng ngoại nhập.
 • Rút ngắn thời gian đặt hàng, có thể phục vụ những đơn hàng gấp cần lấy trong thời gian ngắn.
 • Sản phẩm có “hồn” và đẹp “không tì vết”, chiếm được cảm tình của khách hàng.
 • Có thể làm những mẫu trang sức phức tạp, nhiều chi tiết nhỏ.
 • Giúp khách hàng tự do bày tỏ ý tưởng của họ.

Quy trình chế tác

 1. Thiết kế 3D, tạo mẫu 3D
 2. In 3D
 3. cắm cây thông
 4. Nhúng wax was
 5. Cố định sáp vào khuôn
 6. Pha bột
 7. Hút chân không bọt khí
 8. Nung chảy sáp và đổ kim loại vào khuôn
 9. Hoàn thiện sản phẩm

In 3D có thể dễ dàng được áp dụng cho quy mô nhỏ và thậm chí sản xuất hàng loạt. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng khuôn cao su lưu hóa, có thể tạo ra các mẫu sáp mà ban đầu được in 3D.

Các thợ kim hoàn có thể sử dụng quy trình này để tạo ra một loạt 5 hoặc 10 chiếc nhẫn cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là họ có thể cung cấp cả thiết kế được đặt riêng và thiết kế độc quyền, phù hợp với mọi ngân sách.

Đương nhiên, điều này đang mang lại cho các tổ chức nhỏ và các nhà kinh doanh trang sức độc lập có một lợi thế cạnh tranh. Khả năng thiết kế và in 3D nguyên mẫu chỉ trong vài giờ và biến chúng thành mô hình vật lý trong vòng một ngày là một cuộc cách mạng đối với quy trình chế tác kim hoàn. So với quy trình thiết kế và sản xuất truyền thống dường như đã quá lỗi thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *