Dựng nhân vật 3D

3D INDUSTY cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế và dựng nhân vật 3D

Nhân vật 3D là gì?

Nhân vật là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ quá trình phát triển trò chơi hoặc các phương diện khác. Người dùng đồng nhất với nhân vật chính trong khi bày tỏ sự đồng cảm hoặc ghê tởm đối với các nhân vật khác. Việc thổi hồn vào nhân vật là 1 điều giúp cho trò chơi trở nên chân thật hơn . Chính vì vậy việc tạo hình nhân vật 3D phải chăm chút đến từng chi tiết.

Tạo nhân vật 3D là một quá trình gồm nhiều giai đoạn, trong đó đội ngũ thiết kế 3D áp dụng nhiều phần mềm và công cụ khác nhau để tạo nhân vật cho trò chơi hoặc các phương tiện khác. Thông thường, các nhân vật là người, động vật, người máy hoặc sinh vật thần thoại. Ngoài ra, các nhân vật có thể là nhân vật chính (người chơi điều khiển chúng trong trò chơi) hoặc nhân vật phụ (sinh vật mà người chơi tương tác), hoặc thậm chí tồn tại một mình ở ngoại vi.

Quá trình tạo ra một nhân vật 3D thường bắt đầu với công việc đơn giản nhất – tạo hình thức ban đầu. Ví dụ: một nghệ sĩ 3D có thể tạo một khối lập phương, sửa đổi nó bằng các công cụ khác nhau và chỉnh sửa thêm mô hình trong các chương trình khác. Vì vậy, họ có thể đạt được kết quả hữu cơ ngay cả với khả năng phần mềm hạn chế của họ.

Thông thường, các chuyên gia tạo nhân vật 3D cho các nhân vật chính và phụ. Xác định phong cách của nhân vật dựa trên cài đặt và mục tiêu được đề ra. Không có định nghĩa rõ ràng cho điều này, nhưng chúng ta có thể làm nổi bật năm phong cách nhân vật có thể chơi chính: sáng tạo, sống động như thật, hoạt hình, trừu tượng và khối vuông.

Ví dụ, phong cách sáng tạo có nghĩa là các thiết kế không điển hình của các nhân vật và quần áo của họ. Nó có thể là một người ngoài hành tinh với kiểu hình giống người, dã man, hoặc sự kết hợp của các đặc điểm bên ngoài của con người và động vật. Mặt khác, phong cách hoạt hình có nghĩa là các nhân vật được vẽ giống như phim hoạt hình.

Nhân vật 3D

Cách tạo mô hình nhân vật 3D

Lập kế hoạch là điều cần thiết khi bắt đầu bất kỳ dự án nào. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tự làm quen với quy trình và các bước tạo mô hình nhân vật 3D để bạn có thể hiểu toàn bộ quy trình.

Khái niệm nhân vật 3D

Trước khi bắt đầu tạo nhân vật của mình, bạn cần nghĩ về câu chuyện của họ và cách hình dung nó thông qua con người. Để làm điều này, hãy thu thập càng nhiều tài liệu tham khảo càng tốt để hiểu bạn sẽ tạo ra ai và làm như thế nào. Ngoài ra, làm việc trên các nhân vật có thể chơi được sẽ thú vị hơn rất nhiều khi bạn biết về lai lịch của họ và điều gì làm cho họ trở nên độc đáo.

Bạn có thể bắt đầu tạo mô hình 3D bằng cách kết hợp các hình dạng nguyên thủy thành hình dạng của nhân vật mong muốn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nhiều hình dạng hoặc hình trụ để kết nối chúng như các phần tử khác nhau của các mô hình trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về nhân vật của bạn sẽ trông như thế nào.

Điêu khắc nhân vật 3D

Khi bạn bắt đầu điêu khắc một nhân vật, bạn sẽ có một mô hình trơn tru không có các tính năng mà nghệ sĩ 3D cần tạo ra. Quá trình điêu khắc tương tự như một mô hình đất sét. Ví dụ, một hình cầu được cắt vào mắt, gò má và hàm của nhân vật, và một hình trụ dài trở thành ngón tay. Vật liệu có thể được thêm vào hoặc xóa.

Tạo cấu trúc liên kết

Cấu trúc liên kết nhân vật trò chơi là cấu trúc bề mặt xác định các đặc điểm trực quan của mô hình. Ví dụ, nó làm cho các chi tiết của khuôn mặt (miệng, mắt) rất lớn. Ngoài ra, cần có cấu trúc liên kết chính xác để tạo hiệu ứng cho các phần của mô hình.

Thông thường, cấu trúc liên kết của mô hình 3D được tạo bằng cách sử dụng các mô hình đa giác. Bởi vì đa giác có thể có nhiều góc, điều quan trọng là phải chọn một hình dạng cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và làm sinh động các phần của hình dạng.

Mô hình khung nhân vật 3D

Quá trình gian lận liên quan đến việc tạo ra bộ xương của nhân vật. Điều này sẽ yêu cầu tạo hoạt ảnh cho bộ xương hoặc các bộ xương riêng lẻ trong tương lai, cho phép mô hình người 3D di chuyển. Thông thường, phần mềm được sử dụng để tạo mô hình nhân vật và các nội dung trò chơi khác cung cấp các mẫu khung làm sẵn.

Quá trình này thường được sử dụng cho các nhân vật hai chân, và bản chất của nó là giữ khung xương và bề mặt của mô hình lại với nhau. Nói cách khác, ở giai đoạn này, khung xương trở thành một phần của nhân vật, có nghĩa là bây giờ nó có thể di chuyển, vì không có cách nào để làm sinh động bề mặt của mô hình.

Kết xuất nhân vật 3D

Kết xuất 3D là quá trình đội ngũ kĩ thuật sử dụng đồ họa máy tính để thiết kế cảnh cho mô hình 3D và chuyển nó thành hình ảnh 2D. Nghệ sĩ điều chỉnh ánh sáng của hình ảnh, hướng và kết cấu của khung hình. Hình ảnh này sau đó thường được sử dụng cho các mục đích quảng cáo.

Hoạt hình nhân vật 3D

Hoạt hình mô hình là bước cuối cùng quan trọng trong quá trình tạo hình nhân vật. Các nghệ sĩ làm sinh động các chuyển động cơ thể của nhân vật và tạo ra các biểu cảm trên khuôn mặt để làm sinh động họ. Khi xử lý các biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ và chuyển động, các công cụ đặc biệt thường được sử dụng để thao tác các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Nhân vật 3D

Dựng nhân vật 3D chân thật tại 3D Industry

Tất nhiên, việc tạo ra các nhân vật 3D và các nhân vật khác là công việc khó khăn. Tạo dựng nhân vật 3D là một nghệ thuật sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng của đội ngũ thiết kế để tạo nhân vật 3D. 3D Industry là một công ty thiết kế và dựng mô hình nhân vật 3D tốt nhất hiện nay, nơi trí tưởng tượng được đưa lên hàng đầu.

Các nhà thiết kế của chúng tôi có thể phát triển bất kỳ mô hình nhân vật 3D nào theo yêu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh và tài liệu tham khảo chính xác, và các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ làm phần còn lại.

3D Industry có thể thổi hồn vào những nhân vật 3D, định hình trí tưởng tượng của bạn. Mặt khác, 3DI cũng có thể tưởng tượng và tạo ra một nhân vật phù hợp với mô tả của bạn.

Industry sử dụng các phiên bản phần mềm và công cụ hoạt hình hiện đại nhất để tạo ra các mô hình 3D sống động như thật.

Cho đến nay, 3D Industry đã phát triển hơn 1000 mô hình nhân vật 3D và hơn 100 hình ảnh động nhân vật 3D làm hài lòng đến những khách hàng khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *